Kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn 2021

1. Ảnh quảng cáo Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu về kích thước hình ảnh quảng cáo facebook thì bạn cần hiểu rõ ảnh quảng cáo là gì? Ảnh quảng cáo là phần hiển thị kèm theo nội dung trong các bài sử dụng để chạy quảng cáo.

Trong quảng cáo Facebook, nếu bạn không chọn đúng kích thước hình ảnh thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng chiến dịch quảng cáo của bạn, bởi hình ảnh là yếu tố đầu tiên mà người xem chú ý khi nhìn vào một bài quảng cáo. Hình ảnh đẹp, rõ nét và đáp ứng đúng tỉ lệ cho phép của Facebook sẽ giúp bài quảng cáo của bạn được chú ý và tăng tỉ lệ tương tác của khách hàng tiềm năng.

Nội dung chính

2. Tại sao cần sử dụng ảnh chạy quảng cáo facebook?

Hình ảnh của bài quảng cáo mang tới những lợi ích như:

 • Giúp mẫu quảng cáo facebook thu hút hơn, gây ấn tượng và sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng
 • Hình ảnh thiết kế đẹp mắt sẽ giúp truyền tải thông điệp và dễ dàng tiếp cận với khách hàng
 • Quảng cáo facebook bằng hình ảnh có thể là chìa khóa để giữ chân khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng
 • Tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh trên Facebook
 • Kích thước ảnh chạy ads facebook chuẩn sẽ không vi phạm chính sách của facebook giúp giảm chi phí quảng cáo 30 – 70%, tăng lượng like, theo dõi và comment giúp tối ưu chi phí quảng cáo

3. Tổng hợp kích thước ảnh quảng cáo facebook

3.1. Kích thước ảnh chạy quảng cáo theo bài viết

Các chủ shop có thể tham khảo những tổng hợp về kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook như sau:

 • Kích thước của 4 ảnh vuông

Đối với 4 ảnh đầu tiên của bài quảng cáo bắt buộc bạn phải để kích thước 900 x 900 pixel, các hình ảnh sau đó bạn có thể lấy kích thước tùy ý. Đây là kích thước ảnh đăng quảng cáo facebook tiêu chuẩn được áp dụng hiện nay.

Để đảm bảo bài viết quảng cáo của bạn có bố cục đẹp và rõ nét bạn cần tuân thủ kích thước ảnh này, thêm vào đó hãy chọn và thiết kế những hình ảnh sinh động để thu hút bình luận và tương tác của khách hàng.

 • Kích thước ảnh quảng cáo facebook 1 hình ngang và 3 hình vuông

Ngoài 4 hình, thì khi chạy quảng cáo bạn cũng có thể sử dụng theo bố cục hình ảnh khác gồm 1 ảnh to bên trên và 3 ảnh nhỏ bên dưới:

Đối với ảnh ngang kích thước sẽ là 900 x 603 pixel và 3 ảnh bên dưới là: 900 x 900 pixel.

Ngoài 4 ảnh này ra, nếu bạn có thêm những ảnh khác thì kích thước tùy ý, chỉ cần đảm bảo các hình ảnh rõ nét, liên quan tới nội dung.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook
 • Size ảnh quảng cáo facebook 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông

Bên cạnh 2 kích thước ảnh bên trên thì bố cục 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông cũng được sử dụng khá phổ biến và mang tới hiệu quả quảng cáo

Để tạo bố cục ảnh quảng cáo 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông thì bạn cần thiết kế ảnh bắt buộc sau: Hình đứng (hình đầu tiên): 598 x 900 pixel và 3 hình bên cạnh vuông: 900 x 900 pixel. Các ảnh còn lại bạn có thể tùy ý để kích thước chỉ cần đảm bảo đồng bộ nội dung là được.

Xem thêm:  Marketing trải nghiệm với 10 chiến dịch sáng tạo không nên bỏ qua
Kích thước ảnh quảng cáo facebook
 • Kích thước ảnh quảng cáo 1 hình đứng và 2 hình nhỏ

Với bố cục này bạn chỉ có thể sử dụng 3 ảnh để chạy quảng cáo Facebook. Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook dạng này khi thiết kế buộc có size như sau: Hình đứng: 448 x 900 pixel và 2 hình nhỏ 900 x 900 pixel

Vì chỉ được chạy 3 ảnh nên bạn cần thiết kế ảnh thật đặc sắc và thu hút người xem như vậy mới tương tác được với nhiều khách hàng.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook
 • Ảnh quảng cáo 1 ảnh ngang và 2 ảnh nhỏ vuông

Tương tự với bố cục trên, 1 hình ngang và 2 hình nhỏ bạn cũng chỉ được sử dụng 3 ảnh để chạy ads facebook. Kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook bạn cần thiết kế như sau: Ảnh nằm ngang là 900 x 452 pixel và 2 ảnh hiển thị bên dưới: 900 x 900 pixel

 • Chỉ chạy quảng cáo 1 hình duy nhất

Với những quảng cáo bạn không muốn xuất hiện quá nhiều ảnh mà chỉ cần 1 ảnh để truyền tải thông tin tới khách hàng, thì size ảnh chuẩn bạn có thể sử dụng là 900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel.

Tuy nhiên vì chỉ là 1 ảnh duy nhất sử dụng để chạy quảng cáo nên bạn cần thiết kế bắt mắt và đầy đủ thông tin truyền tải về sản phẩm nhất thì mới mang tới hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

 • Kích thước ảnh với bố cục 2 ảnh

Với 2 ảnh ngang, kích thước chuẩn cho 2 ảnh này là 900 x 452 pixel. Sử dụng ảnh có độ phân giải cao, hiển thị sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

Còn đối với 2 ảnh đứng vuông thì kích thước bắt buộc là 900 x 900 pixel, hình ảnh cũng được yêu cầu có độ phân giải cao, đưa sản phẩm, thông tin .rõ ràng.

Đối với 2 kiểu bố cục này, bài quảng cáo của bạn cũng chỉ được chạy 2 ảnh.

 • Kích thước ảnh chạy quảng cáo 3 ảnh ngang bằng nhau

Kích thước chuẩn cho cả 3 hình hiển thị với bố cục này là 900 x 900 pixel, đây cũng là bố cục được khá nhiều chủ shop lựa chọn để chạy quảng cáo. Với kích thước chuẩn này, bảo đảm khi lên khung hình sản phẩm sẽ sinh động, rõ nét. Đồng thời bố cục của hình ảnh sẽ rất đẹp.

3.2. Kích thước ảnh chạy ads Facebook theo hình thức quảng cáo

 • Kích thước ảnh chạy video facebook

Size ảnh chuẩn đại diện video facebook là 1200 x 675 pixel, dung lượng hình ảnh cần nhỏ hơn 4G và tỉ lệ text trong ảnh cần nhỏ hơn 20%

 • Kích thước ảnh quảng cáo Click to web

Click to Web là hình thức quảng cáo trên fb có đường dẫn trực tiếp tới website của shop. Hình thức này giúp người mua đến web lựa chọn sản phẩm trực tiếp trên web, đồng thời cũng quảng bá web rộng rãi đến với khách hàng.

Kích thước chuẩn cho quảng cáo này là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ hình ảnh Facebook là 1.9:1 và tỉ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook lead
Xem thêm:  Những gợi ý khi kết hợp font chữ ấn tượng và hiệu quả

Đây là một loại quảng cáo của Facebook giúp bạn tạo một biểu mẫu (hay còn gọi là form, có chức năng tương tự Google biểu mẫu) với thông tin cơ bản như họ tên, SĐT, email, công ty.

Khi khách hàng nhìn thấy và hứng thú với quảng cáo họ sẽ click vào lời kêu gọi hành động của bạn thì biểu mẫu sẽ đưa ra form để họ điền thông tin. Việc tự động điền vào các thông tin biểu mẫu sẽ giúp quy trình đăng ký đơn giản hơn. Kích thước hình ảnh chạy quảng cáo facebook lead này là 1200 x 628 pixel, tỉ lệ 1.9 : 1, tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Event

Facebook event giúp các doanh nghiệp sử dụng các sự kiện quảng bá online như một cách hữu hiệu nhất để quảng bá hình ảnh và tiếp cận khách hàng. Size ảnh quảng cáo facebook event phù hợp là 1920 x 1080 pixel, tỷ lệ 1.9: 1 và tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%

 • Kích thước ảnh chạy quảng cáo Page Like

Đây là dạng quảng cáo giúp tăng like cho fanpage bán hàng, kích thước ảnh quảng cáo này là 1200 x 444 pixel, tỉ lệ chữ trong hình nhỏ hơn 20% và tỉ lệ ảnh là 1.9:1

 • Size ảnh quảng cáo Facebook Offer

Kích thước ảnh quảng cáo facebook offer là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ ảnh vẫn là 1.9: 1 và tỷ lệ chữ trong ảnh nhỏ 20%. Dạng quảng cáo này giúp quảng bá cho bài viết dạng cung cấp mã giảm giá, chương trình khuyến mại.

 • Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook Carousel Ads (quảng cáo băng chuyền)

Kích thước ảnh được đề xuất ít nhất là 1080 x 1080 pixel có dạng chiều rộng và chiều cao tối thiểu 600 pixel, ảnh tối đa 30MB và tỷ lệ 1:1 dưới dạng JPG hoặc PNG, đây là dạng quảng cáo phù hợp để quảng bá thương hiệu dưới dạng ảnh/ video.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Messenger được tài trợ

Nhằm tăng tương tác trên Messenger Fb, quảng cáo này giúp bạn tương tác lại với khách hàng đã có cuộc hội thoại trước đó để nhắn họ về chương trình khuyến mãi đang có của shop. Kích thước ảnh chuẩn là 1200 x 628 pixel với chiều rộng tối thiểu là 254 pixel và chiều cao 133 pixel.

Tỷ lệ khung từ 9:16 đến 16:9 những cắt thành 1.91:1, hình ảnh dưới dạng JPG hoặc PNG và tỉ lệ text không quá 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Collection (quảng cáo bộ sưu tập)

Mục tiêu chính của dạng quảng cáo này là điều hướng khách hàng khi nhấp vào quảng cáo sẽ đến trang đích để quảng cáo của bạn truyền tải thông điệp hiệu quả hoặc điều hướng khách hàng về trang bán hàng. Ảnh cần có kích thước 400 x 150 pixel.

 • Kích thước quảng cáo facebook right column ads (quảng cáo bên cột phải)

Kích thước ảnh được đề xuất là 1200 x 628 pixel với chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel. Tỷ lệ khung là 9:16 – 16:9 có định dạng JPG hoặc PNG. Hình thức quảng cáo phù hợp với các doanh nghiệp và chúng chỉ hiển thị trên giao diện máy tính.

Xem thêm:  Câu Đối Tết Công Giáo - Xuân gắn kết, Tết yêu thương

4. Lưu ý khi sử dụng hình ảnh chạy quảng cáo facebook

Khi sử dụng hình ảnh chạy quảng cáo Facebook bạn cần lưu ý một số thông tin dưới đây để tránh tình trạng bị gắn cờ hoặc bị khóa tài khoản chạy:

 • Kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook cần đúng tỷ lệ, theo tiêu chuẩn được nêu ở phần trên
 • Không sử dụng hình ảnh nhạy cảm, lộ da, bộ phận nhạy cảm,..
 • Tỷ lệ chữ trên ảnh không quá 20%
 • Nếu bạn chạy quảng cáo trên máy tính với giao diện facebook mới thì chỉ nên sử dụng 1 – 4 ảnh, ảnh thứ 5 sẽ bị hiện thì ảnh 5 ảnh giống như bạn đăng tải trên trang cá nhân
 • Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo trên điện thoại thì có thể sử dụng 5 ảnh trở lên bình thường
 • Nếu muốn up ảnh lên thật nét, hãy nhân 2 lần lên và lưu ở dạng đuôi PNG

Tùy thuộc vào mục đích quảng cáo của bạn mà bạn nên lựa chọn những hình ảnh và kích thước sao cho phù hợp nhất.

5. Tips để có ảnh chạy ads facebook chất lượng

Ảnh quảng cáo đẹp, kích thước đúng tỉ lệ sẽ giúp quảng cáo của ban tăng lượng tương tác, like và comment, chia sẻ từ những người dùng. Oenix gợi ý tới bạn 1 số tips để có ảnh chạy ads chất lượng:

 • Quy tắc ⅓

Với quy tắc ⅓ này sẽ giúp bức ảnh của bạn có sự cân bằng hơn. Bạn tiến hành chia bức ảnh thành 9 phần bằng nhau, sau đó đặt phần nội dung chính của mẫu quảng cáo vào các điểm, cách này giúp bức ảnh có thêm nhiều không gian và tạp cảm giác hài hòa tự nhiên.

 • Chữ trong ảnh quảng cáo không quá 20%

Ảnh chứa tỉ lệ chữ quá 20% có thể sẽ không được Facebook duyệt chạy quảng cáo hoặc không được target tới đúng đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn. Vì vậy, trước khi chạy quảng cáo bạn có thể đưa ảnh qua công cụ Text Overlay Tool để kiểm tra nhé.

 • Màu sắc hình ảnh

Màu của ảnh cần mang đúng ý nghĩa, thông điệp, và phải tương thích với nhau với sản phẩm, không nên sử dụng quá nhiều màu trong một bức ảnh sẽ gây rối và phân tán sự tập trung vào thông điệp truyền tải của bạn.

 • Font chữ trong ảnh

Bạn chỉ nên sử dụng 1 – 2 font chữ sẽ giúp thông điệp trở nên rõ ràng và thu hút người xem hơn, tránh phân tán sự tập trung vào thông điệp.

Trên đây là tất tần tất các thông tin về kích thước ảnh quảng cáo Facebook mà Oenix tổng hợp, hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các chủ shop đang bán hàng trên Fanpage Facebook. Bạn chỉ cần tuân thủ theo các kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook như trên thì sẽ tăng được hiệu quả rõ rệt cho chiến dịch tiếp cận khách hàng và tối ưu được chi phí ads facebook hơn rất nhiều.