Kích Thước Voucher, Phiếu Giảm Giá?

Voucher giảm giá là một ấn phẩm được các thương hiệu lớn thường xuyên sử dụng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm. Nhưng làm sao để có một tấm Voucher đẹp thì cần lưu ý những điều gì? Oenix sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi in Voucher và đặc biệt là các kích thước Voucher tiêu chuẩn để giúp các công ty, cửa hàng thuận tiện hơn trong việc in ấn.

Nội dung chính

1. Kích thước Voucher tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Khi thiết kế Voucher, các Designer phải đặc biệt lưu ý về phần kích thước. Kích thước Voucher sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng và thông tin muốn truyền tải tới họ qua tấm Voucher, hoàn toàn không có một kích thước cố định.

Tuy nhiên, nếu Voucher được thiết kế theo các kích thước tiêu chuẩn thường gặp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn trong việc in ấn. Các kích thước Voucher thường thấy tại Việt Nam có những loại như sau:

Kích thước Voucher dạng Card Visit: 88 x 53 mm ; 90 x 55 mm

Những Voucher có kích thước giống Card Visit thường được dùng dưới dạng thẻ tích điểm. Trên đó sẽ có những ô để đánh dấu theo số lần khách mua hàng. Ngoài ra, các cửa hàng nhỏ cũng ưu tiên dùng voucher dạng này làm thẻ giám giá để tiết kiệm chi phí in ấn.

Kích thước Voucher khổ giấy A7: 105 x 74 mm

Kích thước Voucher khổ giấy A7 cũng là sự lựa chọn của nhiều chủ cửa hàng do khổ giấy được fix cứng, rất thuận tiện cho việc in Voucher.

Kích thước Voucher của sản phẩm dành cho nữ: 100 x 70 mm ; 150 x 100 mm

Đối với những mặt hàng như thời trang nữ, mỹ phẩm, phụ kiện, các chủ cửa hàng thường ưu tiên làm Voucher có kích thước 10 x 7 cm và 15 x 10 cm. Lí do rất đơn giản là kích thước Voucher như này vừa vặn đúng với khổ ví dài của các chị em.

Xem thêm:  Kỹ thuật in flexo, flexo là gì?

Kích thước Voucher nhiều thông tin: 200 x 100 mm

200 x 100 mm là kích thước Voucher thường thấy của các nhà hàng và thẩm mỹ viện do cần xuất hiện nhiều thông tin. Đặc biệt là phần hình ảnh cần được nhìn rõ trên Voucher nên sẽ có kích thước to hơn các loại voucher khác.

Kích thước Voucher cuốn: 210 x 70 mm ; 280 x 100 mm…

Voucher dạng cuốn là loại Voucher có một phần thừa để xé. Phần xé sẽ chiếm khoảng 20 – 25% tổng diện tích Voucher. Do đó kích thước Voucher dạng cuốn sẽ dài hơn bình thường.

Một số kích thước Voucher phổ biến khác: 150 x 100 mm; 150 x 70 mm ; 100 x 100 mm

Ngoài những loại Voucher có kích thước khổ giấy A7 hay card visit, kích thước khổ dài cho vào trong ví, như 15 x 10 cm, 15 x 7 cm và 10 x 10 cm cũng được nhiều người lựa chọn. Đây cũng là 3 kích thước cơ bản thường thấy của Voucher.

Nếu bản thiết kế Voucher của bạn có kích thước khác với những kích thước mà Oenix kể trên, hãy liên hệ với nhà in trước để tham khảo. Đã có khá nhiều trường hợp do Designer không hiểu về in ấn nên đã thiết kế ra những Voucher sáng tạo đến mức không cần thiết. Ví dụ như Voucher có hình tròn, hình lục lăng… Điều này sẽ gây khó khăn cho việc in ấn và tốn thêm rất nhiều chi phí.

2. Chất liệu giấy được sử dụng khi in Voucher

Có rất nhiều loại giấy có thể sử dụng để in Voucher. Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của khách hàng mà các nhà in sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp. Oenix xin nêu ra vài đặc điểm của các loại giấy in Voucher để khách hàng tham khảo.

Xem thêm:  Quan điểm sai lầm về Rebranding - Tái cấu trúc Thương hiệu

In Voucher bằng Giấy Couches

Giấy Couches là loại giấy in phổ biến nhất hiện nay trên thị trường với giá thành rẻ bậc nhất. Ngoài ra, khi in voucher bằng giấy Couches còn có thể cán bóng, cán mờ giúp tấm Voucher có khả năng chống nước nhẹ, nâng cao giá trị sử dụng.

Do đặc tính sử dụng lâu và có giá trị sử dụng rõ ràng nên chất lượng giấy in Voucher sẽ phải dày. Nếu như in tờ rơi sử dụng loại giấy Couches 80 hoặc Couches 120 thì in Voucher lại sử dụng chất liệu giấy Couches có định lượng từ 200 gsm trở lên.

In Voucher bằng Giấy Fort

Giấy Fort không phải chất liệu rẻ nhất để in Voucher, nhưng lại được các nhà in đánh giá là loại giấy thích hợp nhất. Loại giấy này đặc biết thích hợp với những voucher “không phát hành hàng loạt”. Voucher được in bằng giấy Fort thường được dùng làm thẻ tích điểm do có thể dễ dàng viết lên đó hơn giấy Couches đã qua cán bóng.

In Voucher bằng Giấy Mỹ Thuật

Giấy Mỹ Thuật là loại giấy thường được các Spa và cửa hàng mỹ phẩm ưu tiên sử dụng. Bởi đặc tính giấy dày, có hoa văn và đặc biệt là có mũi thơm, rất thích hợp cho các chị em phụ nữ. Giấy Mỹ thuật còn có nhiều chủng loại giấy khác nhau, đa dạng nhiều lựa chọn.

Xem thêm:  Logo có vai trò gì trong chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp bạn?

Tuy nhiên, nếu in Voucher bằng Giấy Mỹ Thuật thì bản thiết kế nên hạn chế sử dụng màu gradient, ưu tiên tính đơn giản do Giấy Mỹ Thuật không có khả năng lên màu tốt như Giấy Couches hay Giấy Fort. Một nhược điểm nửa của Giấy Mỹ Thuật là khả năng chống nước không được như 2 loại giấy Oenix kể trên.

3. Làm sao để có mẫu Voucher đẹp

Khi in Voucher, ngoài 2 lưu ý chính là kích thước Voucher và Giấy in Voucher thì còn một số lưu ý phụ khác như sau:

Lưu ý về hình ảnh của Voucher

Không chỉ riêng Voucher mà bất kể ấn phẩm nào nếu muốn in ra đẹp thì chất lượng hình ảnh trong đó phải tốt. Để tấm Voucher có chất lượng tốt nhất, Oenix khuyên bạn nên sử dụng những hình ảnh có độ phân giải 300 DPI.

Lưu ý về bố cục thiết kế Voucher

Phần thông tin chính nên nằm ở phần trung tâm của Voucher (như hình dưới). Trong một số ngành hàng có thể nói là “bắt buộc”. Tuyệt đối không để phần thông tin giảm giá lệch sát viền trái hay viền phải. Bởi vì khi khách hàng cầm Voucher để xem, tay của họ sẽ che lấp mất thông tin chính.

Làm Voucher dựa theo khách hàng và sản phẩm

Như đã phân tích ở phần chất liệu và kích thước Voucher, mỗi chiến dịch sẽ có một loại Voucher riêng biệt. Trước khi bắt tay vào làm Voucher, đừng vội suy nghĩ mình sẽ thiết kế như nào, in chất liệu gì. Hãy bắt đầu từ việc phân tích khách hàng và sản phẩm của mình để đưa ra chiến lược Voucher phù hợp theo ngân sách đã định.