Những yếu tố tạo nên một Menu ấn tượng và thu hút khách hàng

Menu là một phần không thể thiếu khi nhà hàng – khách sạn đi vào vận hành. Menu đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên dấu ấn cũng như đẳng cấp của nhà hàng.

Vậy menu là gì? Những yếu tố tạo nên một Menu ấn tượng và thu hút khách hàng?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng – khách sạn… hoặc đang gặp phải khó khăn khi xây dựng Menu cho nhà hàng, Bạn hãy tìm hiểu thông tin về menu cùng Oenix.vn nhé.

Những yếu tố tạo nên một Menu ấn tượng và thu hút khách hàng

Một trong những yếu tố xây dựng nên sự đẳng cấp của nhà hàng đó chính là menu. Vậy menu là gì? Và những yếu tố nào góp phần làm nên một menu thu hút sự chú ý của thực khách?

Menu được hiểu là thực đơn bữa ăn, là bảng tóm tắt tất cả những món ăn, thức uống mà nhà hàng phục vụ, thông thường sẽ kèm hình minh họa và giá tiền để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Menu càng đẹp – càng độc đáo càng khiến thực khách chú ý, kích thích họ chọn nhiều món ăn hơn.

Xem thêm:  12 nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế Logo

Menu vẫn hay được ví von là yếu tố tạo nên sức hút cho nhà hàng. Vậy để xây dựng nên một menu xuất sắc, thu hút được sự chú ý của khách hàng, cần những yếu tố nào?

Những yếu tố tạo nên một Menu ấn tượng và thu hút khách hàng

1. Tạo nên nét độc đáo riêng biệt

Không phải tự nhiên mà bộ phận Marketing nhà hàng hoặc nhân viên lên menu nhà hàng phải vò đầu bứt tóc suy nghĩ những cái tên độc và lạ. Món ăn với tên gọi vừa độc vừa lạ sẽ giúp nhà hàng trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, những món ăn có tên gọi độc đáo sẽ được thực khách ghi nhớ lâu hơn.

2. Hình ảnh trực quan, sinh động

Hình ảnh luôn là yếu tố thu hút sư chú ý của thực khách một cách nhanh nhất. Vì vậy, hình ảnh trong menu cần phải chân thực. Tùy vào định hình phong cách nhà hàng đi theo mà quy định màu sắc cho hình ảnh. Với những nhà hàng đi theo phong cách classic, cổ điển, hình ảnh món ăn nên chọn những tông màu trầm làm chủ đạo.
Những yếu tố tạo nên một Menu ấn tượng và thu hút khách hàng

3. Bố cục

Có thể thấy, trong menu của những nhà hàng cao cấp, những món ăn đắt tiền hoặc món chủ đạo của nhà hàng thường được sắp xếp ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Song song là việc sắp xếp món ăn theo chủ đề hoặc nguyên liệu. Bố cục như này sẽ giúp khách hàng dễ tìm kiếm món ăn hơn.

Những yếu tố tạo nên một Menu ấn tượng và thu hút khách hàng

4. Màu chủ đạo cho menu

Cũng giống như màu sắc hình ảnh món ăn, màu chủ đạo của menu sẽ dựa vào phong cách của nhà hàng. Thông thường, màu chủ đạo của menu sẽ đồng nhất với màu của bộ nhận diện thương hiệu. Màu sắc là một yếu tố kích thích vị giác, cho nên việc chọn màu chủ đạo sẽ tăng cường kích thích vị giác của thực khách.

Những yếu tố tạo nên một Menu ấn tượng và thu hút khách hàng

​5. Chất liệu

Có rất nhiều loại menu cho bạn lựa chọn: menu gỗ, menu da, menu giấy bồi, menu vải… Tùy vào mục đích của nhà hàng mà lựa chọn chất liệu in menu khác nhau. Và chất liệu của menu cũng là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên một menu chất lượng.

Những yếu tố tạo nên một Menu ấn tượng và thu hút khách hàng

6. Ngôn ngữ

Để giới thiệu món ăn một cách chính xác, việc sử dụng ngôn ngữ cho menu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thực khách chỉ gọi món thông qua thông tin trên menu, cho nên từ ngữ càng “đắt” sẽ càng kích thích thực khách. Ví dụ như với món“ếch xào”, để kích thích vị giác của thực khách, ta nên đổi thành “Ếch xào sả ớt”…

Xem thêm:  [Free Download] Chia sẻ file thiết kế bản đồ Giáo Hội Công Giáo Việt Nam
Những yếu tố tạo nên một Menu ấn tượng và thu hút khách hàng

7. Thiết kế menu

Menu thường được thiết kế tiệm cận với phong cách mà nhà hàng nhắm đến. Vì thế khi thiết kế menu, cần lưu ý và thêm vào menu những yếu tố liên quan đến phong cách nhà hàng.

Ví dụ, nhà hàng của bạn theo phong cách Châu Âu, bạn nên chọn những hình ảnh liên quan đến Châu Âu làm nền, ví dụ như tháp Eiffel, Tháp đồng hồ Big Ben…

Khi thiết kế menu, cần lưu ý và thêm vào menu những yếu tố liên quan đến phong cách nhà hàng

​Với 7 yếu tố tạo nên một Menu ấn tượng và thu hút khách hàng, Oenix.vn hy vọng sẽ giúp bạn tạo nên một menu thật đẹp và ấn tượng để thu hút sự chú ý và kích thích thực khách gọi món nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *