Profile cá nhân

Sở hữu một bản Profile cá nhân chuyên nghiệp, ấn tượng trong xu thế toàn cầu hóa, mạng xã hội ngày một phát triển và rất quan trọng với bất cứ cá nhân nào khi bắt đầu muốn apply công việc vào đâu. Không những thể hiện đẳng cấp làm việc chuyên nghiệp mà còn giúp cho nhà tuyển dụng có một cái nhìn tổng quát, cũng như đánh giá về các ứng viên tiềm năng một cách tốt nhất.

Profile cá nhân là gì?

Nếu như Profile doanh nghiệp chuyên nghiệp là hồ sơ năng lực để giới thiệu về công ty, doanh nghiệp với khách hàng/ đối tác để thu hút các dự án đầu tư vào thì Profile cá nhân chính là bộ hồ sơ giới thiệu ngắn gọn, xúc tích, hiệu quả nhất về năng lực cá nhân, cũng như mức dộ phù hợp của cá nhân đối với công việc.

Profile cá nhân gồm những gì?

Tương tự như profile doanh nghiệp, Profile của cá nhân cũng chính là “bộ mặt” đại diện cho từng cá nhân đó. Một bộ Profile cá nhân hoàn hảo tới tưng chi tiết sẽ thu hút và tạo được ấn tượng mạnh mẽ tới nhà tuyển dụng:

  • Họ tên đầy đủ (Full name): chắc chắn là phần không thể thiếu đối với bất cứ bản Profile cá nhân hay CV nào. Trừ những công việc khi ứng tuyển đòi hỏi được bảo mật danh tính, ví dụ như thám tử, hacker… thì không cần thiết phải khai phần ho tên đầy đủ ra.
  • Ngày tháng năm sinh (Birthday)
  • Độ tuổi (Age) và giới tính (Sex)
  • Tình trạng hôn nhân: đây là một câu hỏi mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn hỏi bạn nếu như bạn muốn apply vào công ty. Bởi trên thực tế, có một số công việc đặc thù bắt buộc bạn phải di chuyển nhiều, thường xuyên đi gặp khách hàng, đi công tác nước ngoài, và nếu bạn đã kết hôn rồi thì đây là vấn đề mà các nhà tuyển dụng sẽ phải cân nhắc hơn khi quyết định apply bạn vào công ty.
  • Email và số điện thoại (Moibile): đây chắc chắn là phần thông tin bạn không thể bỏ qua, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đây để liên lạc với bạn nếu như bạn được apply vào công ty ngay sau khi phỏng vấn thành công.
  • Bên cạnh đó, phần quan trọng nhất chính là thông tin thể hiện được năng lực bản thân, điểm mạnh của bạn, kinh nghiệm làm việc. Đó chính là cơ sở để nhà tuyển dụng quyết định chắp bút kí “hợp đồng” tuyển bạn vào làm hay là không.
Xem thêm:  Cẩm nang nhận diện Thương hiệu - Brand awareness là gì?

Những lí do chứng minh các ứng viên cần phải trang bị cho mình một thiết kế Profile chất lượng

Sở hữu một thiết kế Profile ấn tượng và độc đáo hoàn toàn giúp bạn thành công về hình ảnh cũng như thể hiện được sự làm việc chuyên nghiệp của mình. Dưới đây là những lí do chứng minh các ứng viên cần thiết phải trang bị cho mình một thiết kế Profile chất lượng mọi lúc mọi nơi:

  • Profile cá nhân chuyên nghiệp đem lại sự tự tin cũng như thể hiện đẳng cấp làm việc chuyên nghiệp của chính bạn, từ đó tạo được ấn tượng tốt hơn với các nhà tuyển dụng.
  • Một bản Profile cá nhân tốt, chất lượng giúp bạn có nhiều lợi thế hơn các ứng viên còn lại trong mắt các nhà tuyển dụng.
  • Một thiết kế Profile cá nhân hoàn hảo sẽ thuyết phục các nhà tuyển dụng đặt bút kí “hợp đồng” tuyển dụng với bạn ngay lập tức.
  • Thể hiện được đầy đủ, tổng quát toàn bộ các thông tin cá nhân, các thế mạnh cũng như năng lực cá nhân theo phong cách riêng của từng người.
Xem thêm:  [Free Download] Chia sẻ Phông Giáng Sinh Gia Đình