Hoàn thiện Logo thương hiệu Tân Thành

Logo chuyên nghiệp là một phần không thể thiếu trong công cuộc phát triển thương hiệu của một doanh nghiệp. Vậy thực sự thì nó có lợi ích gì mà công ty nào cũng muốn thiết kế một logo đặc biệt, độc đáo cho riêng mình?

Nội dung chính

Logo là nền tảng bản sắc hình ảnh của một công ty

Bạn có thường xuyên nhớ tên đầy đủ của một công ty khi bạn thấy nó được viết ở đâu đó (ví dụ trên hóa đơn, một tờ báo, một bài viết trên facebook…) không?

Riêng với tôi, thật khó để có thể nhớ tên của một doanh nghiệp nếu chỉ nhìn thấy một lần duy nhất. Điều này cũng xảy ra tương tự với rất nhiều người khác.

Để tránh tình trạng này, tất cả các đơn vị cần phải tạo ra những dấu ấn đặc biệt, mang tính trực quan. Con người ghi nhớ hình ảnh, màu sắc tốt hơn ghi nhớ chữ viết. Do đó, một logo đơn giản dễ nhớ hơn nhiều so với một cái tên dài.

Và nếu có thể kết hợp tên cùng logo như cách Coca Cola, Google,… đã làm; thì chắc chắn, khách hàng có thể dễ dàng nhớ về doanh nghiệp của bạn.

Logo nâng cao thương hiệu

Mọi công ty đều muốn được nhiều người biết đến và có một thành công vang dội. Để có thể đạt đến cấp độ này, công ty cần một logo đáng nhớ.

Vậy phải làm thế nào để xác định một mẫu quần áo đến từ một thương hiệu nhất định? Câu trả lời rất đơn giản: Logo.

Xem thêm:  Thiết kế thương hiệu Thái Thịnh Group

Áo sơ mi Nike và Adidas thường rất khó để phân biệt nếu không có logo được in trên áo. Mẫu logo tốt giúp củng cố và đại diện cho một doanh nghiệp nhất định.

Tóm lại, một mẫu logo có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến hình ảnh của công ty.

Logo tốt cho người xem biết về lĩnh vực, mục tiêu hoạt động của một công ty

Màu sắc, phông chữ, kích thước và kiểu dáng của logo nói lên nhiều điều về một doanh nghiệp. Những yếu tố này bao gồm lĩnh vực mà đơn vị hoạt động cũng như mục tiêu công ty đang hướng đến.

Khi bạn nhìn thấy logo răng hoặc bàn chải… bạn có thể đoán ngay ra đơn vị này có thể là phòng khám nha khoa. Trong khi đó, nhìn thấy một logo màu xanh lá cây, bạn có thể phỏng đoán đơn vị đó làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, cây trồng hoặc rau củ…

Logo tốt cho người xem ấn tượng đầu tiên tuyệt vời

Các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, tiếp thị cho biết, khách hàng đưa ra nhận định về một doanh nghiệp trong vòng 1/3 giây của lần gặp đầu tiên. Thông thường, logo và tên công ty là thứ đầu tiên mà họ nhìn thấy.

Vì vậy, nếu được thiết kế tốt. Một logo sẽ khơi gợi sự quan tâm của công chúng và mời họ tìm hiểu thêm về công ty.

Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng trong thế giới kinh doanh.

Xem thêm:  Logo Kaizenco

Logo cho phép tiếp thị trên tất cả các phương tiện truyền thông

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, có lẽ bạn sẽ muốn tiếp thị thương hiệu của mình qua nhiều hình thức truyền thông khác nhau. Điều này có thể bao gồm tất cả mọi thứ, từ tài liệu in đến nội dung trực tuyến. Từ triển lãm thương mại đến quà tặng kỷ niệm.

Với một logo chuyên nghiệp, sẽ có một hình ảnh mang tính biểu tượng, với các biến thể phù hợp. Chính nhờ đó, bạn có thể sử dụng nó để quảng bá thương hiệu của mình trên mọi nền tảng khác nhau.

Logo chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp

Logo sẽ khiến cho doanh nghiệp trở nên khác biệt. Khi so  với hàng hà sa số những công ty hoạt động trong cùng lĩnh vực. Logo công ty được thiết kế tốt có thể truyền đạt mọi thứ từ nền tảng của công ty (chuyên nghiệp, thoải mái, vui vẻ) đến sứ mệnh của họ (giải trí, hiệu quả và đổi mới) thông qua biểu tượng phù hợp hoặc phông chữ phù hợp.

Nói cách khác, logo được sử dụng để truyền đạt giá trị của một đơn vị. Và nó cho người tiêu dùng thấy, tại sao nên lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của công ty này mà không sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của công ty khác.

Logo góp phần thúc đẩy lòng trung thành thương hiệu

Người tiêu dùng thường yêu thích sự nhất quán. Đó là lý do rất nhiều người sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của một đơn vị trong nhiều năm.

Xem thêm:  Thiết kế thương hiệu Gạo Quế Chi - Công ty SX TM Phúc Thịnh

Khi thương hiệu của bạn phát triển, logo của bạn sẽ trở nên quen thuộc với nhiều người tiêu dùng. Với sự quen thuộc này tạo ra nhận thức rằng bạn đáng tin cậy và dễ tiếp cận.

Có rất nhiều người dễ dàng đặt mua một đôi giày Nike với logo “swoosh”giá vài triệu chỉ với một click mà không cần phải tìm hiểu gì thêm. Tại sao điều này lại xảy ra?

Đơn giản là vì họ biết sản phẩm của Nike chất lượng cực tốt và là một thương hiệu đáng tin tưởng.

Khi khách hàng quan tâm một thương hiệu. Họ sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp đó hết lần này đến lần khác. Và logo của công ty là thứ họ thường nhìn thấy đầu tiên. Chính vì thế, logo được liên kết với lòng tin của khách hàng. Do đó, người ta thường nói niềm tin của người tiêu dùng đôi khi được hình thành nhờ một mẫu logo được thiết kế logo tốt.

Logo là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi tìm hiểu thông tin liên quan đến một đơn vị. Vì thế, nó phải ở phía trước và trung tâm của tất cả các tài liệu tiếp thị như danh thiếp, tờ rơi, banner,…

Nếu bạn không có logo (và một logo nổi bật), thì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội để làm cho doanh nghiệp của bạn được khách hàng ghi nhớ và chú ý.