Slogan là gì? Những câu Slogan hay của các thương hiệu nổi tiếng

Điều gì gây ấn tượng và khiến bạn nhớ đến khi nhắc tới một thương hiệu?

Slogan là một từ khoá rất quen thuộc với dân Marketing.

Vậy Slogan là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn định nghĩa rõ nét hơn về Slogan, tầm quan trọng và cách thức làm sao để tạo ra một Slogan ấn tượng.

Nội dung chính

Slogan là gì?

Slogan là một câu văn ngắn gọn nhưng mang tính lôi cuốn, chứa đựng thông điệp truyền thông, là “đứa con tinh thần vô giá” của một thương hiệu.

Một slogan có thể tồn tại qua thời gian và đứng vững trong tâm trí khách hàng thì cần phải mang trong mình thông điệp ấn tượng và khơi gợi được trí tưởng tượng của khách hàng về sản phẩm của mình.

Tầm quan trọng của slogan với thương hiệu

Slogan là một phần không thể thiếu của thương hiệu. Slogan là ngọn hải đăng, đóng vai trò chiến lược trong mọi hoạt động marketing dù ở bất kỳ hình thức, giai đoạn nào. Một slogan tốt sẽ làm nổi bật hình ảnh thương hiệu và có khả năng chiếm lĩnh niềm tin của khách hàng dành cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Dưới đây là một đặc điểm quan trọng mà một Slogan hiệu quả có thể mang tới cho thương hiệu:

1. Định vị khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu

Tên thương hiệu – brand name, một thiết kế logo nổi bật và một slogan hấp dẫn là ba thành phần chính của thương hiệu. Vì vậy có một slogan nổi bật chắc chắn sẽ giúp bạn tăng thiện cảm, và gây ấn tượng với đối tượng khách hàng.

2. Xây dựng được một mối quan hệ tốt với khách hàng

Các slogan có thể giúp tăng sự tin tưởng của khách hàng vào thương hiệu, nó như một lời giới thiệu đầy trực quan với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

3. Giúp thương hiệu nổi bật

Có một slogan lôi cuốn sẽ giúp bạn trở nên nổi bật so với các đối thủ của mình. Nó tạo ra bản sắc độc đáo cho thương hiệu của bạn tồn tại trong tâm trí của mọi người. Họ có thể ngay lập tức nhận diện ra thương hiệu của bạn chỉ qua slogan mà không cần có sự xuất hiện của sản phẩm hay tên thương hiệu đi kèm.

Ví dụ slogan “I’m lovin’ it” mọi người sẽ nhận ra ngay lập tức là của McDonald’s.

4. Giúp tăng doanh số cho sản phẩm của thương hiệu

Một Slogan hiệu quả sẽ nói lên rất nhiều điều về sản phẩm như: Sản phẩm đó là gì, chất lượng của nó như thế nào và người dùng có lợi ích gì từ nó.

Đó là cách người tiêu dùng nhìn vào một sản phẩm. Vì vậy có một slogan lôi cuốn nổi bật sẽ là một cách hiệu quả để tăng doanh số cho sản phẩm của bạn.

Thế nào là một slogan ấn tượng?

Một slogan ấn tượng  sẽ đáp ứng được một số các tiêu chí nhất định. Thứ nhất, nó phải dễ nhớ, nghĩa là slogan cần có khả năng khơi gợi lên trong tâm trí mọi người bất cứ lúc nào. Điều này sẽ dựa vào việc tần suất xuất hiện của slogan trong các chiến dịch truyền thông của thương hiệu.

Các đặc điểm bạn cần phải thể hiện trong Slogan của doanh nghiệp:

1. Ngắn gọn và súc tích

Hoàn toàn không có một khuôn mẫu hay quy tắc nào nói rằng “Slogan cần phải dưới bao nhiêu từ”. Nhưng sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia chỉ ra rằng, người đọc thường có khuynh hướng dành ít sự quan tâm đến những câu nói dài dòng.

Với số từ ngắn, người đọc sẽ ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ngắn gọn thôi chưa đủ. Một Slogan hay phải ngắn gọn nhưng vẫn mang được đẩy đủ thông điệp về thương hiệu.

2. Sử dụng ngôn từ đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu

Đã có rất nhiều Slogan ngắn trên thế giới phải thêm phần “giải nghĩa” để giúp người đọc hiểu được ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến với người tiêu dùng.

Thậm chí, nhiều Slogan không truyền tải được thông điệp còn dẫn đến hiểu nhầm về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp đó cung cấp.

Xem thêm:  Profile cá nhân tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng

Chính vì vậy, bạn phải đặc biệt quan tâm tới khía cạnh diễn giải trong ngôn từ của Slogan. Càng dễ hiểu và đơn giản bao nhiêu, thông điệp ấy càng thấm sâu trong tâm trí của khách hàng bấy nhiêu.

3. Phải đảm bảo tính trung thực của Slogan

Tính trung thực luôn là điều quan trọng nhất trong bất kì lĩnh vực nào. Doanh nghiệp của bạn có thực hiện đúng theo những lời mình cam kết trong Slogan? Nếu không, đã đến lúc bạn cần xem xét và thay đổi lại Slogan.

 

Câu Slogan hay của các thương hiệu nổi tiếng

1. Slogan của KFC: It’s Finger Lickin’ Good

KFC là thương hiệu cửa hàng ăn nhanh được đánh giá nổi tiếng thứ hai trên thế giới chỉ sau McDonald’s. Slogan của KFC được ra đời qua một lần khán giả gọi điện và phàn nàn với quản lý Ken Harbough rằng Harman – CEO của KFC đang liếm ngón tay của mình khi ăn gà trên quảng cáo TV.

Harbough trả lời: “Well it’s finger lickin’ good” và cụm từ này trở thành slogan của KFC và được đón nhận ngay lập tức.

Ý nghĩa của slogan này rất thú vị: khi ăn, ta có thể “liếm” hương vị của miếng gà rán trên các đầu ngón tay từ đó ta có thể cảm nhận được hương vị của miếng gà rán một cách chân thực nhất.

Có thể thấy FKC đã rất thông minh khi sử dụng slogan này vì nó khơi gợi được trí tưởng tượng của khách hàng khi nghĩ đến thương hiệu gà rán KFC.

2. Slogan của Adidas: Impossible is nothing

“Impossible Is Nothing” là slogan nổi tiếng nhất của Adidas, lấy cảm hứng từ câu nói của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali. Anh cũng là đại sứ thương hiệu của Adidas trong chiến dịch Slogan này để truyền tải toàn bộ thông điệp của Adidas về việc hỗ trợ các vận động viên đỉnh cao của thể thao thế giới.

Adidas không chỉ đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng, mà qua đó, tạo tình cảm của khách hàng với Adidas. Mục tiêu “IMPOSSIBLE IS NOTHING” nhằm thúc đẩy phong trào thể thao, khuyến khích mọi người thuộc mọi lứa tuổi tham gia và trải nghiệm niềm vui của thể thao.

3. Slogan của Maxwell House: Good To The Last Drop

Câu slogan này ra đời một cách rất tình cờ: Franklin Roosevelt, cựu tổng thống Mỹ trong một dịp ghe qua hội chợ vùng Mashiville, ông được mời một ly cà phê nóng hổi thơm lừng của Maxwell House. Vị của nó ngon đến mức cựu tổng thống thốt lên rằng: “Good to the last drop”. Câu nói vô tình đó đã mở ra một trang mới cũng như sự nổi tiếng cho thương hiệu cà phê này.

Câu nói này được Maxwell sử dụng làm slogan và có lẽ, nó còn nổi tiếng hơn nhiều so với tên của thương hiệu.

4. Slogan của Disneyland: The Happiest Place On Earth

Disneyland chắc chắn là công viên giải trí hàng đầu trên thế giới. Công viên gắn liền với những nhân vật rất thân thiết như: Chuột Mickey, Vịt Donal, hay các nàng công chúa.

Mang trong mình bản chất là một công viên phục vụ cho mọi gia đình và lứa tuổi nên Disney tạo ra câu slogan dễ nhớ và gây thiện cảm với mọi người. Nó gợi nhớ cho người đọc hình dung về một công viên thú vị nhất hành tinh.

5. Slogan của KitKat: Have A Break, Have A KitKat

Vào năm 1973, KitKat xuất hiện với định vị sản phẩm là thanh socola mà mọi người có thể mang tới văn phòng và tận hưởng nó trong giờ nghỉ.

KitKat rất thông minh khi tận dụng từ “Break” ngay từ đầu vì nó vừa mang nghĩa thời gian giải lao, đồng thời là hành động bẻ gãy thanh KitKat. Qua đó nó cũng hình thành thói quen và hành vi của khách hàng mỗi khi thưởng thức 1 thanh KitKat.

6. Slogan của AirAsia: Now Everyone Can Fly

Một slogan hay không chỉ mang thông điệp đặc trưng của doanh nghiệp mà còn cho khách hàng lí do tại sao nên chọn sản phẩm dịch vụ của mình.

Với thông điệp “Now Everyone Can Fly” hãng hàng không giá rẻ AirAsia đã phản ảnh đúng những gì mà họ muốn truyền tải.

7. Slogan của BMW: The Ultimate Driving Machine

Được đánh giá là một trong những Slogan hay nhất ngành xe hơi, BMW như đã củng cố hình ảnh thương hiệu của mình thêm phần táo bạo và quyền lực.

Slogan này cũng muốn nhắn nhủ rằng, BMW luôn cố gắng đem lại cho khách hàng một sản phẩm chất lượng xuất sắc đi kèm với vẻ đẹp hoàn hảo.

Xem thêm:  Tải Bộ Lịch Công Giáo 2022

8. Slogan của Intel: Intel Inside

“Intel Inside” khẳng định vị thế và làm nên thành công của thương hiệu Intel. Intel là một phần không thể thiếu của các thương hiệu máy tính trên toàn thế giới.

Và mới đây hãng đã thay đổi slogan của mình bằng một cái mới “Look Inside”. Câu slogan khiến mọi người phải tự đặt ra câu hỏi “What’s inside”. Thông điệp Intel muốn nói là Intel là nhà cung cấp chip máy tính độc nhất. Bên trong máy tính luôn là chip Intel.

9. Slogan của TH True Milk: Thật sự thiên nhiên

Đây là một điểm nhấn cho thương hiệu TH True Milk. Điều mà TH muốn thể hiện thông qua thông điệp này là tập trung vào sản phẩm sữa của mình được bắt nguồn từ những đồng cỏ xanh và công nghệ hiện đại của mình.

TH True Milk vừa nhấn mạnh sữa của mình là “thuần khiết” và khẳng định chất lượng của sản phẩm.

10. Slogan của Aston Martin: Power, Beauty and Soul

Cũng giống như BMW, Aston Martin biết rõ đối tượng khách hàng của họ là ai. Nhưng không giống với đối thủ, Aston lại kể một câu chuyện rất khác.

Đó là về tất cả linh hồn, di sản và nghệ thuật – bởi vì xe hơi không chỉ đơn thuần là một công cụ lái xe. Nó còn được tích hợp rất nhiều vào lối sống và ý thức của người cầm lái.

11. Slogan của Burger King: Have It Your Way

Hãng Burger King đã từng đứng vị trí thứ hai trên thị trường bánh hamburger tại Mỹ, chỉ sau McDonald’s. Mở đầu chiến dịch quảng cáo của mình với khẩu hiệu “Have it your way” vào năm 1974, gần như đây là một lời thách thức và chế giễu của Burger King về cung cách làm việc theo phương thức “sản xuất hàng loạt” hamburger của McDonald’s.

Đối với Burger King, ăn uống là một nghệ thuật và người thưởng thức nghệ thuật là một nghệ nhân, vì vậy hãy “Have It Your Way”. Đây có thể coi là một chiến dịch marketing thành công nhất, góp phần củng cố vị trí số hai của họ.

12. Slogan của Apple: Think Different

Chắc nhiều người vẫn đang thắc mắc, không biết Slogan này là của sản phẩm nào của Apple. Thực chất đây là Slogan của cả thương hiệu, được Apple sử dụng  từ năm 1997 đến 2002.

Nó là bước chạy đà của Apple trước khi chuyển mình thành ông trùm của ngành công nghệ.

13. Slogan của McDonald’s: I’m Lovin’ It

Chiến dịch “I’m lovin’ it” được McDonald’s triển khai vào năm 2003 và nó vẫn đi cùng thương hiệu cho đến ngày nay. Đây là một ví dụ tuyệt vời về sự cộng hưởng giữa thương hiệu và khách hàng.

Sản phẩm của Mcdonald’s có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe, nhưng đây không phải thứ mà McDonald hướng tới – mà đó là sự yêu thích về hương vị và tính tiện lợi của nó.

15. Slogan của L’OREAL: Because You’Re Worth It

L’OREAL sở hữu một trong những slogan quảng cáo nổi tiếng nhất từng được tạo ra. Phụ nữ luôn muốn mình trông thật đẹp và tự tin.

L’OREAL có được một slogan hoàn hảo cho các sản phẩm làm đẹp của họ. Slogan này cho thấy rằng mình có giá trị, phụ nữ không phải mua sản phẩm của họ để trở nên đẹp hơn vì họ vốn dĩ đã như vậy rồi.

16. Slogan của The New York Times: All the News That’s Fit to Print

Nó được tạo ra vào cuối những năm 1890 như là một phong trào phản đổi chống lại các ấn phẩm tin tức ẩn danh. Thời báo New York không ủng hộ chủ nghĩa giật gân. Thay vào đó, nó tập trung vào các sự kiện và câu những câu chuyện quan trọng sẽ giúp cung cấp kiến thức chính xác cho khán giả.

Điều này giúp nó vượt ra khỏi một tờ báo cung cấp tin tức thông thường. Mà còn là nơi cung cấp sự tin cậy. Mặc dù khi bắt đầu The New York Times không áp dụng slogan nhưng nó vẫn được tạo ra vào thời điểm cần thiết nhất.

17. Slogan của M&M: Melts in Your Mouth, Not in Your Hands

Đây là một thương hiệu không cần tốn nhiều thời gian để nhận ra giá trị cốt lõi của mình. Làm thế nào để một miếng socola thực sự nổi bật so với các loại socola khác.

Trong trường hợp này, việc tạo ra một lớp vỏ cứng bọc lấy socola là một ý tưởng đột phá và đầy tính sáng tạo. Nó chỉ tan khi được ngậm trong miệng và bạn có thể mang nó đi bất kì đâu mà không gặp không có bất kì rắc rối nào khác.

Xem thêm:  [Infographic] Kích thước ảnh và video chuẩn trên mạng xã hội năm 2020

18. Slogan của MasterCard: There are some things money can’t buy. For everything else, there’s MasterCard

Slogan hai câu của MasterCard được tạo ra vào năm 1997 nhưng một phần của chiến dịch quảng cáo được giới thiệu ở 98 quốc gia và 46 ngôn ngữ khác nhau. Lần chiếu đầu tiên là quảng cáo truyền hình được phát vào năm 1997: “Một người cha đưa con trai mình đi xem bóng chày và chi trả mọi thứ, nhưng cuộc trò chuyện giữa hai người là vô giá”

Theo một nghĩa nào đó “Priceless” đã trở thành một chiến dịch mang tính viral. Ngày nay, “Priceless” được coi là khẩu hiệu của MasterCard.

19. Slogan của De Beers: A Diamond Is Forever

Trên thực tế, một viên kim cương có giá trị ít hơn so với 50% so với số tiền bạn bỏ ra. Vậy làm thế nào mà có thể biến kim cương trở thành biểu tượng của sự giàu có, quyền lực và sự lãng mạn như hiện nay? Tất cả là vì De Beers đã có một chiến lược xây dựng thương hiệu tuyệt vời.

Bốn từ mang tính biểu tượng: “A Diamond Is Forever” đã xuất hiện trong mỗi quảng cáo của De Beers kể từ năm 1948 và nó được bình chọn là slogan hay nhất thế kỉ vào năm 1999. Nó đem lại một tình cảm hoàn hảo đối với người dùng, giống như kim cương, là vĩnh cửu.  Nó giúp mọi người không bao giờ bán lại kim cương của họ.

20. Slogan của California Milk Processor Board: Got Milk?

Trong khi hầu hết mọi người đều biết đến chiến dịch “Got Milk” nhưng không phải ai cũng biết nó được đưa ra bởi hội đồng xử lý sữa California.

Chiến dịch này ban đầu đơn giản được đề ra để  chống lại sự gia tăng nhanh chóng của nước giải khát và thức ăn nhanh. CMPB muốn mọi người quay trở lại uống sữa để duy trì một cuộc sống lành mạnh hơn.

21. Slogan của Dunkin’ Donuts: America Runs on Dunkin’

Vào tháng 4 năm 2006, Dunkin’ Donuts đã phát động tái định vị quan trọng nhất trong lịch sử công ty bằng cách kích hoạt một chiến dịch quảng cáo trị giá hàng triệu $ với khẩu hiệu: “America Runs on Dunkin’ “.

Nước Mỹ là một trong những quốc gia tiêu thụ cafe lớn nhất trên thế giới. Donuts tuy được biết đến với là thương hiệu bán bánh rán, nhưng đồng thời các sản phẩm coffee cũng rất được ưa chuộng. Chiến dịch xoay quanh sản phẩm cà phê của Dunkin’ và cách người Mỹ phải thưởng thức như việc tiếp nhiên liệu cho ngày dài bận rộn.

22. Slogan của Walmart: Save Money, Live Better

Slogan này là lời khẳng định của Walmart đến với các đối thủ cạnh tranh của họ: Sản phẩm của tôi có giá thấp hơn. Bằng cách chi ít hơn, khách hàng có được sản phẩm và trải nghiệm tốt hơn.

Ngắn gọn và súc tích, đây là một ví dụ điển hình về một slogan ấn tượng.

23. Slogan của EA GAMES: Challenge Everything

Slogan này khiến cho các game thủ phải chú ý tới nó. Phần lớn các trò chơi của EA là các trò mang tính cạnh tranh: Đá bóng, Đua xe, Chiến đấu,.. Slogan như là một lời một thách thức, một cuộc cạnh tranh cho mỗi người chơi để có thể đứng đầu.

24. Slogan của Subway: Eat Fresh

Slogan nổi tiếng này rất dễ để nhận diện. Subway thực hiện theo đúng như gì slogan đã đề ra. Bánh mì tươi được làm mỗi ngày, rau được cắt vào mỗi buổi sáng, bánh quy được nướng mỗi ngày,v… Khách hàng muốn thực phẩm tươi, không đông lạnh và sẵn sàng ăn mọi thứ nếu nó là đồ mới.

Có thể nói, những slogan hấp dẫn thường đem lại nhiều lợi ích cho công ty của bạn.

25. Slogan của Las Vegas: What happens in Vegas, Stays in Vegas

Một trong những slogan nổi tiếng nhất, Las Vegas mang đến cho khách hàng ý tưởng rằng bất cứ điều gì họ làm ở Vegas đều sẽ không để lại hậu quả, nó sẽ không theo họ trở lại với cuộc sống bình thường.

Thành phố Las Vegas sở hữu cho mình riêng một câu slogan vô cùng ấn tượng.

26. Slogan của Red Lobster: SeaFood Differently

Ngay cả các nhà hàng cũng có thể sử dụng cách chơi chữ. “Seafood” hay “See food” có cách phát âm khá tương đồng với nhau. Câu slogan này đã để lại rất nhiều những ấn tượng ngay khi người đọc phát hiện ra cách chơi chữ này.